Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Sảng khoái với món cocktail "Mặt trời mọc" độc đáo

Với thành phần chủ yếu là nước trái cây, món cocktail có cái tên rất "kêu" này sẽ trở thành đồ uống tuyệt ngon để bạn tiếp khách đến chơi nhà hè này!






Nguyên liệu - cho 1 ly cocktail:
 
- 30ml rượu Rum (hoặc loại rượu khác mà bạn có)
- 15ml syrup dâu (nguyên liệu và cách làm ở dưới)
- 45ml nước cam
- 45ml nước dứa
- 60ml soda
- Đá viên.
 
Nguyên liệu làm syrup dâu - làm được khoảng 240ml syrup:
 
- 90g đường
- 240ml nước
- 3 quả dâu to.





 
1. Làm syrup dâu:
 Cho đường và dâu cùng nước vào nồi, đun với lửa to, vừa đun vừa khuấy đều.


Khi nước sôi bạn dùng muôi nghiền nát dâu.












Đun thêm khoảng 30 giây nữa thì bạn tắt bếp, để syrup ngội hoàn toàn rồi đổ vào máy xay sinh tố.













Xay nhuyễn syrup.


















Lọc syrup qua rây.













Chuẩn bị một chai hoặc lọ thủy tinh khô, sạch rồi đổ syrup vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.













2. Pha chế cocktail:
 
Cho đá viên vào đầy 2/3 bình lắc, thêm rượu, syrup dâu, nước dứa và nước cam vào lắc đến khi bình lạnh thì rót ra ly, thêm soda lên rồi trang trí tùy thích, dùng ngay.



Nói tới cocktail, nhiều người nghĩ chắc hẳn để pha chế được sẽ cần phải có nhiều dụng cụ hay nguyên liệu khó tìm. Tuy nhiên không phải loại cocktail nào cũng khó - một ví dụ điển hình là loại cocktail này. Rất thơm ngon và có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Cocktail "Mặt trời mọc" chỉ sử dụng những nguyên liệu phổ biến nên bạn có thể trổ tài khi mời bạn bè tới nhà, bất cứ ai được nếm thử một ly chắc chắn sẽ muốn uống thêm một ly nữa đấy!


Chúc các bạn thành công với món cocktail này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét