Một số loại Cocktail dễ làm ( Sưu tầm )
samedi 22 septembre 2012 12:00:00
Thay vì những cốc cam vắt, bạn hãy làm cho gia đình 1 ly cocktail FIZZING CHERRY , có nước cam độc đáo để thay đổi khẩu vị.
NGUYÊN LIỆU :
45ml rượu mạnh Tequila
15ml rượu vỏ cam
15ml rượu mùi Galliano
60ml nước cam Orange
0,5ml đường
CÁCH LÀM :
Cho các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và giúp cocktail lạnh.
Rót ra ly Martini, trang trí 1/2 lát cam, thưởng thức ngay.
SPECIAL GIFT...Đúng như tên gọi, ly cocktail này sẽ là món quà dễ thương nhất, ngọt ngào nhất, nồng nàn nhất và ngon nhất trong đêm Giáng sinh.
NGUYÊN LIỆU :
30ml nước ép ổi
45ml rượu grey goose
15ml rượu Contreau
15ml si-rô lựu
50g đá viên nhỏ
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và làm lạnh cocktail.
Rót ra ly Martini, trang trí lát chanh lên miệng ly cho đẹp.
Với ưu điểm là hấp dẫn và dễ làm và mới lạ, Blue fizz xứng đáng là ly cocktail được bạn trổ tài mời gia đình và bạn bè trong đêm Giáng sinh.
NGUYÊN LIỆU :
45ml rượu Grey goose
15ml rượu vỏ cam xanh
15ml rượu Cointreau
10ml nước cốt chanh
4ml đường vàng
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc đều khoảng 3 phút.
Rót ra ly Martini, trang trí lát cam mỏng cho đẹp.
Teddy Bear...Ly cocktail này sẽ làm cho mùa đông của bạn đỡ lạnh giá hơn, đỡ khắc nghiệt
NGUYÊN LIỆU :
45ml 30ml rượu Absolut
15ml rượu Crème de menthe green
30ml nước ép ổi
10ml nước cốt chanh
50g đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau.
Rót ra ly Martini, trang trí lát chanh cho đẹp, dùng ngay khi pha chế xong.
Margarita là một trong những loại cocktail phổ biến nhất ở Bắc Mỹ và rất thích hợp cho mùa hè.Mời các bạn thưởng thức Margarita với dâu , chanh và bạc hà . Bạn có thể thay nước ép dâu bằng các loại trái cây khác để cho ra những thức uống khác nhau.Sang trọng trong phong cách trình bày, chuyên nghiệp trong cách pha chế là những cảm nhận mà món cocktail này đem lại cho thực khách.
NGUYÊN LIỆU :
100ml rượu tequila
60ml nước cốt chanh
30ml syrup
100ml nước ép dâu tây
1 quả chanh, 1 ít lá bạc hà ,1/2 thìa cà phê rượu cam
1 thìa súp nước đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít đá viên
CÁCH LÀM :
Cho lần lượt các nguyên liệu rượu tequila, nước cốt chanh, syrup, nước ép dâu tây, rượu cam, nước đường vào bình lắc, lắc đều mạnh tay khoảng 30 giây.
Tiếp tục cho đá viên vào bình cocktail lắc nhanh đến khi bình lạnh là được.
Lá bạc hà rửa sạch. Chanh rửa sạch, gọt vỏ chanh liền nhau theo chiều kim đồng hồ.
Rót cocktail ra ly, trang trí bằng vỏ chanh và lá bạc hà. Dùng khi còn lạnh, có thể cho thêm ít muối rim quanh vành ly tùy thích.
Soda là một trong các loại thức uống được ưa chuộng khi mệt mỏi, cách chế biến rất đơn giản mà lại cực ngon, màu sắc lại bắt mắt nữa nên rất hợp cho những bạn muốn thư giãn đấy nhé!Nào cùng thưởng thức Deep Blue Soda
NGUYÊN LIỆU :
100ml 50ml soda
60ml blue Ice vodka
100ml blue curacao liqueur
15ml nước dứa
25ml nước cốt chanh
10ml nước đường
Chanh xắt lát mỏng trang trí
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cho lần lượt soda, vodka, blue curacao liqueur, nước cốt chanh, nước dứa, nước đường, đá viên vào bình lắc, đậy kín nắp bình.
Lắc mạnh tay khoảng 1 phút cho đá tan đều, đến khi bình lạnh là được.
Rót deep blue soda ra ly, trang trí bằng lát chanh hoặc có thể cho lát chanh vào ly khi thưởng thức..
Khách sạn Setai ở Miami nổi tiếng được biết đến vì là nơi dừng chân nghỉ ngơi của các sao. Vậy điều gì làm nên tiếng tăm của khách sạn này? Không chỉ có phong cảnh và cách phục vụ tốt, khách sạn còn được biết đến vì có món thức uống ngọt ngào và ấm nồng Chili Passion – Sự đam mê nồng nàn.
NGUYÊN LIỆU :
100ml 30ml nước ép cây Nam Việt Quất
30ml nước ép cam
60ml rượu Rum Captain Morgan's Parrot Bay Passion Fruit
30ml quả lạc tiên nghiền nhuyễn dạng sệt
7ml nước ép gừng tươi (½ chén gừng với 2 chén nước, ủ ở nhiệt độ vừa khoảng 15 đến 20 phút, không đun sôi)
8 đến 12 hạt ớt Thái Lan đỏ, 3-4 miếng ớt chẻ mỏng và 1 trái ớt Thái đỏ tỉa mỏng để trang trí
Hạt nhục đậu khấu để trang trí
CÁCH LÀM :
Phối hợp tất cả các loại nước ép, quả lạc tiên, rượu rum, hạt ớt đỏ và 3-4 miếng ớt chẻ nhỏ.
Đổ tất cả vào ly pha cocktail, cho đầy 2/3 đá. Lắc khoảng 15 giây. Mở nắp đổ vào ly martini.
Trang trí bằng trái ớt đỏ đã tỉa gắn lên miệng ly, hay đơn giản là thả nhẹ nhàng để trái ớt nổi bên trên thức uống (Đừng nên ăn ớt bạn nhé, chỉ có tác dụng trang trí thôi đấy).
Rắc một chút nhục đậu khấu bên trên.
Amberalla Martini được chế biến từ nước ép cóc và nước ép chanh thêm rượu vodka nên có vị chua thanh nhẹ rất đặc biệt.
NGUYÊN LIỆU :
160ml nước ép cóc
10ml nước cốt chanh
60ml rượu vodka
5ml đường si-rô
Ít đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa tan và lạnh.
Rót ra ly, trang trí bằng dâu tây.
Lemongrass Martini....Bạn nào đã từng dùng qua các thức uống có si-rô sả chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món này vì sự cuốn hút của nó!
NGUYÊN LIỆU :
10ml nước si-rô sả
10ml nước cốt chanh
60ml rượu vodka
Ít đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các nguyên liệu vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và giúp cocktail lạnh.
Rót ra ly Martini, trang trí cọng sả, thưởng thức ngay.
Dòng cocktail luôn quyến rũ bởi sự phong phú về hương vị cũng như màu sắc. Và trên sự sáng tạo, ngày càng có nhiều loại cocktail mới "khiêu khích" lòng người.Saigon Tini là một ví dụ điển hình..
NGUYÊN LIỆU :
100ml nước ép dứa 100ml
100 ml nước ép chanh dây
40ml rượu vodka
1/2 hũ sữa chua
Ít đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả thành phần vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Rót ra ly, trang trí bằng một lát ổi và dâu tây.
Thêm một ly Blue Hawaiian làm tươi mát tinh thần người thưởng thức sau những giờ làm việc căng thẳng.
NGUYÊN LIỆU :
60ml light rhum
60ml blue curacao
60ml nước cốt dừa
60ml nước dứa
Một vài viên đá
CÁCH LÀM :
Cho light rhum, blue curacao, nước cốt dừa và nước dứa vào bình lắc, lắc đều.
Cho nước ra Ly Poco Grande, trang trí lát dứa, dùng ngay sau khi pha chế.
Galliano là loại rượu được pha chế từ 80 nguyên liệu khác nhau, bao gồm thảo mộc, quả mọng, rễ cây và hoa, phần lớn xuất xứ từ vùng núi An-pơ. Hãy dùng thành phần này cho món uống nồng nàn, cho món ăn thêm tinh tuý.Seville là một loại cocktail rất hấp dẫn đó các bạn..
NGUYÊN LIỆU :
30ml gim
15ml galliano
15ml nước chanh
45ml nước bưởi
1/2 chén đá bào
CÁCH LÀM :
Cho gim, galliano, nước chanh, nước bưởi và đá vào bình, lắc thật mạnh.
Sau đó rót hỗn hợp ra ly và trang trí cho thật đẹp mắt. Dùng ngay sau khi chế biến.
Ly cocktail này sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái. Bạn hãy pha chế và tận hưởng sự mát lạnh, tươi ngon với Daiquiri dâu tây nhé!
NGUYÊN LIỆU :
Nước chanh
Rượu brandy
Đường trắng
Dâu tây
Kem dâu tây
CÁCH LÀM :
Cho nước chanh, rượu brandy, đường vào máy xay nhuyễn. Tiếp đó, cho dâu tây, kem vào xay đến khi mịn là được.
Đổ ra ly, có thể trang trí thêm lát dâu tây cho đẹp!
Christmas Champagne Cocktail đẹp mắt và cực kì dễ làm cho bữa tiệc giáng sinh ấm cúng cùng gia đình, bạn bè
NGUYÊN LIỆU :
1 miếng chanh
¼ cup đường trang trí màu hồng
1 viên đường
1 ít si-rô lựu
Champagne ướp lạnh, rượu vang hoặc rượu táo
CÁCH LÀM :
Làm ướt miệng ly bằng một chút nước chanh rồi nhúng vào đường trang trí để tạo viền đường bám đều xung quanh.
Đặt viên đường vào trong ly, rót si-rô lựu lên viên đường.
Đổ đầy rượu vang hoặc rượu táo vào ly. Dùng ngay.
Frosty the snowman...một ly cocktail nồng nàn, hòa quyện vị ngọt của sữa tươi, bên đó là cái thanh dịu của kem whipped.
NGUYÊN LIỆU :
60ml sữa tươi
15ml rượu Bailey’s
15ml rượu Amaretto
15ml rượu Kahlua
15ml rượu vodka
10ml kem whipped
30g đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào máy xay, đậy nắp lại, nhấn nút xay cho các vị hòa quyện với nhau và giúp cocktail lạnh.
Rót ra ly poco, trang trí kem whipped lên trên mặt ly.
Straw-mint daiquiri...Đây là một trong những công thức đơn giản nhất để tạo ra một loại cocktail nhẹ nhàng và làm mới khuôn mặt của bạn mà không cần bất kì nỗ lực nào. Lá bạc hà sẽ cung cấp cho lỗ chân lông của bạn sự thông thoáng cần có, làm sạch và cung cấp độ ẩm cho da..
NGUYÊN LIỆU :
10 lá bạc hà
45ml rượu Captain Morgan
15ml rượu dâu
5ml si-rô đường
5ml nước cốt chanh
50g đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc (shake) thật kỹ để lá bạc hà nát ra và giúp làm lạnh cocktail.
Rót ra ly Caravelle, trang trí ngọn bạc hà, thưởng thức ngay.
Cracker...Món cocktail quyến rũ với nguyên liệu trái cây nhiệt đới như phả vào mùa đông hơi thở nồng nàn, để mùa Noel thêm ấm áp và đầy sắc màu lung linh.
NGUYÊN LIỆU :
45ml nước ép dứa
5ml nước ép chanh
10ml sữa tươi
15ml rượu Malibu
15ml rượu vỏ cam xanh Blue curacao
15ml rượu mùi Midori
5ml si-rô đường
50g đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và làm lạnh cocktail.
Rót ra ly Caravelle, trang trí ngọn dứa.
Santa Claus...Ly cocktail duyên dáng cho đêm giáng sinh thêm thú vị.
NGUYÊN LIỆU :
30ml rượu Bailey’s
30ml rượu Cointreau
60ml nước ép dứa
10ml si-rô lựu
50g đá viên
CÁCH LÀM :
Cho nước ép dứa, các loại rượu và si-rô lựu, đá vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau.
Rót ra ly poco, trang trí lát cam ở miệng ly, thưởng thức ngay.
White X’mas..Sẽ không còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức một ly cocktail kem cacao trắng với si-rô lựu trong mùa Giáng sinh này.
NGUYÊN LIỆU :
330ml rượu Tequila
15ml kem cacao trắng
15ml sữa tươi
5ml si-rô lựu
CÁCH LÀM :
Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện vớinhau và giúp làm lạnh cocktail.
Rót ra ly Martini, trang trí que xiên những quả sơ ri cho đẹp, thưởng thức ngay.
Ever green...Với một chút tài tình và tinh tế trong việc hòa quyện các loại rượu khác nhau, bạn sẽ có ngay một ly coctail xinh xắn và tươi mát.
NGUYÊN LIỆU :
10ml cream the menth
20ml rượu rhum
20ml vodka
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cho cream the menth, rượu rhum và vodka vào ly, khuấy nhẹ
Thêm đá viên đầy ly, dùng ngay.
Winter Palace...Nồng nàn từ rượu, tươi mát từ trái cây sẽ xóa tan những giây phút mệt mỏi và căng thẳng sau những giờ làm việc việc vất vả của bạn. Một lựa chọn thư giãn thích hợp đấy chứ.
NGUYÊN LIỆU :
15ml triple sec
10ml nước chanh
10ml qreuediue syrub
40ml vodka
Đá viên, đường cát trắng
CÁCH LÀM :
Cho nước chanh, triple sec, qreuediue syrub, vodka và đá viên vào bình pha chế, lắc đều với nhau
Rót ra ly martini, dùng đường cát tạo đường viền ly. Dùng ngay.
Hot kiss... Những ly cocktail màu sắc tươi tắn được làm từ những loại trái cây giàu vitamin C sẽ mang đến phong cách trẻ trung cho bữa tiệc ngày đầu năm mới.
NGUYÊN LIỆU :
10ml nước cam
10ml nước chanh
10ml grenedine
15ml tobasco
40ml vodka
10ml nước đường
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cho nước cam, nước chanh, grenedine, tobasco, nước đường và vodka vào bình pha chế, lắc đều tay 5 phút
Rót ra ly, dùng ngay sau khi pha chế.
Ngọt ngào...Hương vị nồng nàn từ rượu sẽ mang lại chút phá cách cho tiết trời trở lạnh như thế này. Cùng thưởng thức và khám phá nét độc đáo trong "ngọt ngào" nhé!
NGUYÊN LIỆU :
30ml rượu Absolut Raspberry
15ml rượu Blue Curacao
15ml rượu Raspberry puree
30ml nước ngọt Sprite
Một ít đá viên
CÁCH LÀM :
Lần lượt cho rượu Absolut Raspberry, rượu Blue Curacao, rượu Raspberry puree vào dụng cụ lắc cùng với đá, lắc đều, cho ra ly
Cuối cùng, từ từ rót nước ngọt Sprite lên mặt để ly cocktail có màu xanh đẹp mắt.
Lucky Dream...Cùng thử và tận hưởng hương vị nồng nàn từ nho, dứa với ly cocktail "Giấc mơ may mắn" này nhé!
NGUYÊN LIỆU :
50ml nước ép nho
50 ml nước ép dứa
20ml nước cốt chanh
10ml nước cốt dừa
ít đá
CÁCH LÀM :
Cho tất cả mọi nguyên liệu vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và làm lạnh hỗn hợp cocktail.
Rót ra ly, thưởng thức lạnh rất ngon
Cooler Day - sự kết hợp mới lạ đầy thú vị giữa Nho, Chanh và Mật ong. Cùng thưởng thức ha!
NGUYÊN LIỆU :
60ml nước ép nho
20ml nước cốt chanh
20ml mật ong
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cho tất cả mọi nguyên liệu vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc cho các vị hòa quyện với nhau và nước có độ lạnh.
Rót ra ly Martini, thưởng thức ngay.
Trong tiếng Latin, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn trong tiếng Tây Ban Nha là tên gọi của hoa cúc. Margarita frozen là loại cocktail gốc rượu Tequila phổ biến nhất. Nào cùng thử và tận hưởng hương vị tuyệt vời này nhé.
NGUYÊN LIỆU :
60ml 4 trái dâu tây
45ml rượu tequila
15ml rượu mùi triple sec
50g đá
CÁCH LÀM :
Cho tất cả hỗn hợp hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn là được.
Tráng ly maragita qua 1 lớp muối, trút hỗn hợp vào, trang trí với vỏ chanh xắt sợi, dùng ngay sau khi pha chế.
Bạn đã nghe huyền thoại về Bloody Mary chưa? Thật kinh dị phải không nào. Bây giờ hãy cùng thử xem Bloody Mary có mùi vị như thế nào với sự kết hợp giữa cà chua và Vodka nhé.
NGUYÊN LIỆU :
60ml 60ml nước cà chua hộp
5ml nước cốt chanh
45ml rượu vodka
10ml rượu mùi triple sec, 1 thìa cà phê tương ớt tabasco, 1/5 thìa cà phê xốt me worcestershire, 1/3 thìa cà phê muối, 1/5 thìa cà phê tiêu, 50g đá
CÁCH LÀM :
Cho rượu vodka, rượu mùi triple sec, nước cà chua hộp, nước cốt chanh vào ly hiball quấy đều lên.
Tiếp theo cho đá, tương ớt tabasco, xốt me worcestershire, muối và tiêu vào, khuấy đều
Trang trí bằng 1 nhánh cần tây non, dùng ngay.
Chính vị chua chua ngọt ngọt từ dứa kết hợp mùi thơm quyến rũ từ chanh dây đã làm nên điều khác biệt cho Bora Bora.
NGUYÊN LIỆU :
60ml nước ép dứa
20ml nước ép chanh dây
10ml nước cốt chanh, 20ml si-rô lựu
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cho nước ép dứa, nước ép chanh dây, nước cốt chanh, si-rô lựu và đá vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc cho các nguyên liệu hòa đều vào nhau.
Rót ra ly, uống ngay khi pha xong.
Blue Island...Với ưu điểm là dễ làm, hấp dẫn và mới lạ, ly cocktail mang màu xanh của biển này sẽ là thức uống lý tưởng để mời khách đấy.
NGUYÊN LIỆU :
25ml rượu Vodka
25ml rượu rum nhẹ
25ml rượu Blue curacao
15ml Zen liqueur
15ml nước cốt chanh Lemon juice
1 lon 7 up
Đá viên
CÁCH LÀM :
Đá viên đập vụn. Khuấy đều tất cả nguyên liệu với đá.
Trút hỗn hợp nước ra ly cao. Trang trí với hoa sứ hồng.
Zen Frozen...Ly cocktail màu nõn chuối nuột nà sẽ rực rỡ và nóng bỏng như những ánh đèn về đêm.
NGUYÊN LIỆU :
30ml trà xanh
30ml rượu Midori
30ml rượu Cointreau
20ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM :
Cho tất cả mọi nguyên liệu vào bình lắc, lắc đều, sau đó trút ra ly.
Đặt vào ngăn đá khoảng 10-15 phút cho hỗn hợp vừa kết đông thì lấy ra.Trang trí với một lát chanh và một lát khế tươi. Dùng ngay
The Velvet...Thức uống có sắc tím biêng biếc sẽ càng "bí ẩn" và "quyến rũ" hơn cho những bữa tiệc đêm.
NGUYÊN LIỆU :
50ml rượu Blue curacao
50ml rượu Vodka
20ml rượu Triple sec
30ml nước cốt chanh
10ml si-rô lựu
CÁCH LÀM :
Để lạnh tất cả nguyên liệu rồi cho vào bình lắc, lắc đều.
Trút ra ly champagne. Trang trí bằng hoa sứ.
Dùng ngay khi pha chế xong.
Lít's Walemone...Lạ lạ cùng món rượu dưa hấu hòa cùng rượu nếp để có một ly cocktail thật ngon bạn nhé. Nào còn chần chừ gì nữa mà không thử nào?
NGUYÊN LIỆU :
350ml rượu nếp
50ml rượu mùi dưa hấu
200g dưa hấu bỏ hạt
30ml nước cốt chanh
4 thìa cà phê đường
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cho dưa hấu, đường kính, đá viên vào máy xay nhuyễn. Cho tiếp rượu nếp, nước cốt chanh, đá viên vào xay nhuyễn.
Trộn hỗn hợp trên vào bình lắc, cho rượu mùi dưa hấu vào, đập nắp lại lắc mạnh chừng 3 phút cho các vị hòa quyện
Rót ra ly trang trí, thưởng thức ngay.
Lít's Orie...Rượu dừa Bến Tre hòa nhịp cùng cam vắt chua chua ngọt sẽ tạo cho bạn một ly cocktail đậm chất Việt đấy!
NGUYÊN LIỆU :
360ml rượu dừa Bến Tre
1 quả cam
3 thìa cà phê đường
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cam ép lấy nước. Cho rượu dừa, đá viên, đường kính vào máy xay nhuyễn.
Cho nước cam với hỗn hợp vừa xay vào bình, đậy nắp lại, lắc chừng 3 phút cho các vị tan trong nhau, và đủ độ lạnh.
Rót ra ly trang trí, thưởng thức ngay.
Lít's cokie...Với sự phá cách trong việc kết hợp giữa coca - cola và rượu chuối hột, bạn sẽ có những ly Cocktail ngon lành mà gần gũi với khẩu vị của chúng ta từ những loại rượu dân dã thuần Việt.
NGUYÊN LIỆU :
100ml rượu chuối hột
100ml coca - cola
2 thìa cà phê đường
Đá viên
CÁCH LÀM :
Cho rượu chuối hột với đá, đường vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp trên và coca - cola vào bình, lắc mạnh tay chừng 2 phút cho các vị hòa quyện với nhau.
Rót ra ly trang trí. Thưởng thức ngay.
Nineteen Mojito...Rượu.. thơm.. thơm mùi rượu.. thơm cả mùi chanh và đường ngọt. Bacardi có chanh và đường trở nên dịu dàng như một thiếu nữ.
NGUYÊN LIỆU :
60ml soda
45ml rượu Bacardi
30ml nước cốt chanh
3 thìa súp nước đường, 3 lát chanh tươi, 10 lá bạc hà, 1/2 tách đá viên
CÁCH LÀM :
Cho soda, rượu Bacardi, nước cốt chanh, nước đường, đá vào bình, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị quyện với nhau
Rót ra ly, thả vào vài lát chanh tươi và vài lá bạc hà, thưởng thức ngay.
Chỉ mất vài phút chế biến đơn giản từ nước ép dứa, nước cốt dừa với rượu Bacadi và Malibu bạn sẽ có 1 li Pina Colada tuyệt vời.
NGUYÊN LIỆU :
60ml nước ép dứa
30ml nước cốt dừa
40ml rượu Bacardi
20ml rượu Malibu
CÁCH LÀM :
Rót nước ép dứa, nước cốt dừa, rượu Bacardi, Malibu vào ly pha chế, lắc cho đều hoặc cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay cho đến nhuyễn mịn là được.
Rót ra ly, trang trí với ngọn đuôi thơm và quả sơ ri, thưởng thức ngay.
Lychee Martini...xin giới thiệu đến bạn công thức pha chế món Lychee Martini thoang thoảng mùi thơm quả vải.
NGUYÊN LIỆU :
45ml vodka Kai
45ml nước cốt vải ngâm
5 quả vải ngâm
1/2 tách đá viên
CÁCH LÀM :
Cho rượu Vodka, nước cốt vải và đá vào ly pha chế, khuấy nhanh tay cho các vị đều nhau
Rót ra ly Martini, thả vào vài quả vải ngâm, thưởng thức ngay khi pha chế xong rất ngon.
Love Ppotion...
NGUYÊN LIỆU :
30ml kem đặc (whipping)
10ml si-rô lựu
30ml rượu vodka
45ml rượu gin
30ml ượu mùi ca cao trắng
50g đá viên nhỏ
CÁCH LÀM :
Cho kem đặc, si-rô lựu, các loại rượu, đá viên vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc kỹ cho các vị hòa quyện với nhau.
Rót ra ly, thưởng thức ngay rất ngon.
Conquistador...
NGUYÊN LIỆU :
120ml lòng trắng trứng
15ml thịt chanh dây
30ml rượu tequila
15ml rượu cognac
50g đá viên nhỏ
CÁCH LÀM :
Lòng trắng trứng chọn loại tiệt trùng. Cho tất cả nguyên liệu vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau.
Rót ra ly, dùng ngay.
Moon walker...
NGUYÊN LIỆU :
960ml nước ép dứa
15ml rượu vodka
10ml rượu mùi vỏ cam xanh
10ml nước 7 up
50g đá viên
CÁCH LÀM :
Cho nước ép dứa, rượu vodka, rượu mùi vỏ cam xanh, nước 7 up, đá viên vào ly pha chế, lắc mạnh tay khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và giúp cocktail lạnh.
Rót ra ly, thưởng thức ngay.
Như người ta vẫn thường quan niệm những gì đạt được sự cân bằng thì sẽ là hoàn hảo. Và điều đó đã đúng trong trường hợp của Japanese Slipper, một ly cocktail hoàn hảo xoa dịu mọi các giác quan như thị giác, khứu giác và vị giác. Đồ uống dùng kèm với các món ăn chiên nướng đều được.
NGUYÊN LIỆU :
60ml midori
60ml cointecau
30ml nước cốt chanh
Một ít đá, chanh và trái anh đào trang trí
CÁCH LÀM :
Cho midori, cointecau, nước cốt chanh và đá vào bình lắc, lắc đều.
Chế nước ra ly, trang trí lát chanh và trái anh đào trên miệng ly.(BIER GARDEN - ST)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét