Những cách giải rượu hiệu quả nhất (Phần 2)
10. Lòng trắng trứng gà: Khi bị say rượu, có thể ăn 2 lòng trắng trứng gà còn tươi. Chất cồn chưa bị hấp thụ trong dạ dày khi gặp protein trong lòng trắng trứng sẽ bị kết tủa. Điều này không chỉ giảm bớt lượng rượu được hấp thu mà còn tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.
11. Giấm 60g, đường đỏ 15g, gừng 3 lát giã nát, hoà lẫn rồi uống.
12. Búp rau cải trắng rửa sạch, thái sợi, cho đường và giấm để ăn.
13. Mía rửa sạch, róc vỏ, ép hoặc nghiền nát, chắt lấy cho người say uống dần, vài lần sẽ tỉnh.
14. Cà phê đặc uống nhiều lần, dùng khi người say có hiện tượng thiếp đi.
15. Uống nước cơm. Cồn gặp nước cơm sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa, từ đó có thể giảm bớt lượng cồn bị hấp thụ.
16. Rau cần vắt lấy nước uống, không những có thể giã rượu mà còn giúp người say không bị choáng váng khi tỉnh rượu.
17. Trứng muối một quả, ăn từ từ với giấm.
18. Củ cải trắng tươi 0,5 kg rửa sạch, gọt vỏ vắt lấy nước, uống thay trà, hay nước vắt củ cải trắng thêm đường cát trắng lượng vừa để uống. Mỗi lần 1 ly, uống liền vài lần, có tác dụng giải rượu và khử mùi rượu.
19. Khoai lang: Lấy củ khoai lang xay nhuyễn, cho thêm với một lượng đường thích hợp, trộn đều lên ăn.
20.Giải rượu bằng nước hoa, dầu thơm: Nhỏ một vài giọt nước hoa hoặc
Nguồn: Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét