Hãy cùng Kitchen Art khám phá bộ dụng cụ cơ bản để có thể tự tay pha cocktail chuyên nghiệp tại nhà! Đây cũng là chính là những trợ thủ không thể thiếu giúp bạn tự sáng tạo những đồ uống đầy cảm hứng, đặc biệt trong những dịp tụ họp với người thân và bạn bè.
1. Ly thủy tinh
Tùy từng loại rượu hay đồ uống, người pha chế sẽ sử dụng những kiểu ly, cốc riêng khác nhau. Ví dụ: ly rượu vang thường có chân cao giúp tay cầm không làm nóng rượu, ảnh hưởng đến vị của rượu. Ngược lại cốc uống rượu mạnh là được thiết kế để có thể cầm trọn trong lòng 1 bàn tay, với mục đích tăng độ ấm từ lòng bàn tay cho đồ uống.
Tham khảo:
Ly vang trắng AUTHENTIS 4 chiếc (trong hình) 1.059.000 vnd/bộ;
Ly HAVANA Martini/cocktail HAVANA (trong hình): 204.000vnd/chiếc
Bộ 2 ly Burgundy" VENUS 710ml: 553.000 vnd
Bộ 2 ly VENUS "Bordeaux"620ml: 553.000 vnd
Bộ 2 ly FESTIVAL Bordeaux 456ml: 395.000 vnd
Bộ 2 ly GRANDISSIMO Chard 750ml: 711.000 vnd
Bộ 2 ly champagne VENUS Champagne: 465.000 vnd
2. Dụng cụ bảo quản và lấy đá
Đá là thành phần không thể thiếu trong pha chế và những dụng cụ như bình giữ lạnh rượu, nghiền đá, thìa xúc đá hay gắp đá là những dụng cụ cơ bản nhất.
Bình giữ lạnh dùng đựng đá để giữ lạnh cho đồ uống của bạn ngay tại quầy bar.
Gắp đá: có răng giữ đá chắc chắn, dùng lấy đá vào cốc.
Tham khảo: Bình giữ lạnh Zebra 16,5x19cm (trong hình): 780.000 vnd.
3. Dụng cụ vắt nước cam
Nước trái cây, rau củ tươi là nguyên liệu tuyệt vời cho một ly cocktail ngon. Đây là dụng cụ thường dùng nhất trong pha chế, giúp dễ dàng tách nước cam, chanh.
Tham khảo: Vắt cam inox Ibili (trong hình): 464.000vnd; Chày vắt cam cầm tay (trong hình): 180.000 vnd
4. Đồ lược đá: dùng để chặn đá lại, chỉ rót nước ra ly.
Tham khảo:
Lược đá Prongs (trong hình): 63.000 vnd
5. Bình sốc
Có 2 loại là Boston Shaker và Standard Shaker. Công dụng để lắc trộn rượu với các vị khác cho đều thành cocktail.
Boston Shaker: Nó gồm có 2 phần, một phần là thân bằng inox, phần kia bằng thủy tinh gọi là Mixing Glass. Một Mixing Glass đúng chuẩn có dung tích 500ml và phải có vạch chia trên thân.
Standard Shaker: có 3 kích cỡ khác nhau. Cỡ thứ nhất là dưới 0.5 lít, cỡ thứ hai là 0.5-1 lít, còn cỡ thứ ba là 1-1.5 lít.
Tham khảo: Bình sốc Boston (trong hình): 670.000 vnd/chiếc
Bình sốc 750ml (trong hình): 412.000 vnd/chiếc
Bình sốc 250ml (trong hình): 187.000 vnd/chiếc
6. Bar Spoon (muỗng pha chế):
Một đầu dùng để khuấy với tay cầm dài, tiện dụng khi sử dụng trong cốc cao, đầu kia có thanh nhọn, có thể tận dụng để ghim trái cây.
7. Dụng cụ mở chai rượu (Corkscrew)
Dùng để mở chai rượu vang có nắp là nút bần. Một Corkscrew có 3 phần, đó là phần dao (Knife) dùng để cắt giấy bạc bọc chung quanh nắp rượu vang, phần thứ 2 là lò xo (Screw) dùng để đâm vào nút bần và phần thứ 3 là đòn bẩy (Lever) dùng để đẩy nút chai lên. Một Corkscrew thường dùng phải có 5 vòng lò xo trở lên.
8. Nạo vỏ chanh, cam
Dụng cụ lấy vỏ chanh, vỏ cam hiệu quả, dùng trang trí hay tạo hương vị tinh dầu thơm trong nhiều công thức cocktail.
Tham khảo: nạo vỏ Zyliss: 263.000 vnd, nạo vỏ Gieser: 283.000 vnd, bào vỏ Giesser: 353.000 vnd
9. Dụng cụ đong rượu
Đây là dụng cụ đo lường rượu của những bartender chuyên nghiệp. Thường có 2 cỡ đo: 1 oz và 2 oz.
Tham khảo: JIGGER 14-25cc: 112.000 vnd (trong hình); PLC PC JIGGER 2oz (trong hình): 94.000 vnd
10. Nút đậy chai rượu
Mở một chai rượu vang xong, uống không hết thì phải làm sao? Ta có một dụng cụ chuyên dùng để giải quyết việc này đó là "nút đậy chai" giúp đóng kín chai, bảo quản lâu và tốt hơn rượu còn lại.
Tất cả những sản phẩm trong bài viết này đã được bày bán tại Kitchen Art Store (số 38 phố Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội). Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc theo SĐT: 4-6680 2770.
http://kitchenart.vn/vi/component/k2/item/392-10-dung-cu-pha-che-tien-ich-tai-nha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét